Sao Đen Loài Cây Quý có nguồn gốc Từ Ấn Độ ” Vua” của hệ thống cây đô thị

Sao Đen một loài cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Ấn Độ, thân gỗ thẳng thớ dày, Sao Đen là một trong những loại gỗ quý được giới nhà giàu săn lùng về làm nội thất, đồ trưng bày, đây là một loại có giá trị kinh tế cao vì vậy giống cây cũng luôn nằm ở con số vô cùng đắt đỏ.

Hoa Sao Đen nhẹ nhàng thoảng mùi hương dịu nhẹ

Cây Sao Đen không chỉ là cây gỗ quý mà còn là cây dược liệu chữa được một số bệnh mà không phải ai cũng biết. Lá cây sao đen dùng để sắc làm nước súc miệng chữa bệnh sâu răng vô cùng hiệu quả, nhựa từ cành cây chảy ra tán mịn còn dùng làm thuốc để trị cầm máu. Đặc thù cây Sao Đen sinh trưởng và phát triển tốt không sâu bệnh, tán vươn thẳng, ít rụng lá vào mùa đông . Hoa sao đen thoang thoảng thơm mát nên không gây nồng nằng khó chịu như Hoa Sữa. Điều đặc biệt hoa Sao Đen không thu hút ong bướm và các loài côn trùng ký sinh nên cây hầu như không có sâu, các sinh vật gây hại cho sức khỏe.

Hàng Sao Đen quý đẹp nao lòng trên Phố Lò Đúc Hà Nội được bảo vệ và đánh số từng cây

( ảnh khoa học phát triển)

Với những lợi ích của cây Sao Đen và mức độ quý của gỗ Sao Đen được lựa chọn là cây đầu bảng trong giống cây trồng đô thị cao cấp.

Sao Đen một loài cây được trồng trong công viên trung tâm khu vực Hà Nội.

Hiện nay, tại Bắc Giang duy nhất có Dự án Star City ứng dụng và đưa Sao Đen trồng làm cây đô thị, mặc dù giá cây giống rất cao nhưng chủ đầu tư vấn quyết tâm nhập giống đã có mức sinh trưởng lớn, đường kính mỗi cây lên tới 60cm. Với cây giống tốt và sự chăm sóc nhiệt tình từ các chuyên gia vườn ươm, trong một thời gian ngắn nữa thôi đây sẽ là dự án có cây đô thị đẹp nhất Bắc Giang.