Thị trường đất nền Bắc Giang tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư – Hàng loạt nhà đầu tư “ Bỏ Thủ đô, ôm tiền về tỉnh lẻ”

Từ đầu năm 2019, đất nền là cụm từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam nửa cuối năm, phân khúc này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng giá và sốt tại một số thị trường tỉnh có tiềm năng phát triển công nghiệp. Trong đó tỉnh Bắc Giang hiện đang được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Vậy vì sao đất nền tại đây lại tăng mạnh về giá và nhận được sự quan tâm, tìm kiếm từ giới đầu tư?

Theo một số chuyên gia thuộc hiệp Hội môi giới BĐS Việt Nam: “Khu vực Đông Bắc được xem là trục hành lang kinh tế Đông Tây nối vùng Quảng Châu – Trung Quốc với các cảng biển Việt Nam đã được quy hoạch để phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, công nghiệp. Bên cạnh đó, đây là vùng có dân số đông đúc, số lượng người nhập cư ở khu vực khác đến lao động và sinh sống tăng mạnh hàng năm. Đây là những yếu tố hấp dẫn để phát triển công nghiệp, tạo đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản thủ đô hiện đã “quá tải”, quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm, trong khi đó tại Bắc Giang quỹ đất còn lớn lại có nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ cùng hạ tầng giao thông đang được đầu tư hoàn thiện. Kéo theo đó nhu cầu nhà ở cho nhóm lao động tri thức, công – nhân viên, giới chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước và xu hướng thuê nhà xưởng ngày một tăng cao. Đây là nền tảng vững chắc thúc đẩy thị trường bất động sản Bắc Giang  phát triển sôi động trong thời gian tới.

Ảnh thành phố Bắc Giang

Bắc Giang nằm cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Bắc Giang được đánh giá là một trong những vùng đất màu mỡ cho các nhà đầu tư rót vốn. Hiện tại, Bắc Giang tương lai sẽ trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn nhất miền Bắc với 6 cụm khu công nghiệp và gần 40 khu công nghiệp vừa và nhỏ. Sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo hàng triệu lao động và hàng ngàn chuyên gia từ các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc chuẩn bị tới Bắc Giang làm việc, đẩy nhu cầu bất động sản lên cao hơn bao giờ hết.

Xu hướng trong phát triển bất động sản 2019 đất nền vẫn được quan tâm bởi trong thời gian sắp tới nhà nước sẽ có chủ trương cấm hoặc hạn chế việc phân lô nền như hiện nay vì vậy giá đất nền tại Bắc Giang sẽ còn tiếp tục trên đà trăng có những khu vực có thể giá đất sẽ tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp ba so với cùng kỳ.

Hiện nay, lượng sản phẩm mới được chào bán tại Bắc Giang không nhiều, sản phẩm trên thị trường chủ yếu nằm ở dòng sản phẩm đã được mở bán hoặc sản phẩm mua đi bán lại nên giá thường được chào sàn ở mức tương đuôi cao. Để tìm được sản phẩm chất lượng cao, phân khúc dưới môt tỷ không nhiều, thậm chí có thể nói là khan hàng.

Hiện nay chỉ duy nhất ở Bắc Giang có khu đô thị Star City Mỹ Thái là dự án được quy hoạch đầu tư đồng bộ về hạ tầng cơ sở, các phân khu chức năng đầy đủ và hoàn thiện có giá dao dịch từ 750 triệu đồng một lô, tuy nhiên lượng sản phẩm cũng vô cùng hạn chế, không có nhiều. Đây là dự án có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm Phố Triển khu vực có giao thương sầm uất, dân cư hiện hữu đông đúc. Dự án được quy hoạch với nhiều phân khu chức năng trong đó 100% các lô đất được phân khu với chức năng kinh doanh thương mại.

Ảnh tổng thể dự án Star City Mỹ Thái

Star City Mỹ Thái được thiết kế dự án trên cấu trúc của khu đô thị phức hợp, với hệ thống chuỗi giá trị hiện đại vừa đáp ứng việc kinh doanh thương mại, vừa đáp ứng về an cư vẹn toàn cuộc sống. Đây là dự án đô thị đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại được quy hoạch tới 2 hồ điều hòa, 1 bể bơi mái vòm, 2 khu vui chơi giải trí, khu tâm linh, khu chức năng hành chính sự nghiệp, trung tâm thương mại… tạo điều kiện thuận lợi để vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Hiện tại với ưu thế vượt trội mà dự án mang lại đô thị Star City Mỹ Thái hứa hẹn sẽ là trung tâm phát triển thương mại dịch vụ sầm uất bậc nhất nơi đây. Hơn thế hiện nay chủ đầu tư đang chuẩn bị mở bán với chương trình bán hàng khủng chưa từng có ở bất cứ dự án nào. Theo đó với chỉ 750 triệu đồng khách hàng đã sở hữu ngay một lô đất nền kinh doanh thương mại, sổ đỏ riêng biệt hạ tầng bàn giao đồng bộ. Ngoài ra trong đợt mở bán khách hàng đăng ký đặt mua sớm nhất sẽ được tặng nhiều phần quà hấp dẫn trong đó có 30 chiếc xe máy SH125i trị giá 75 triệu đồng.